Tại sao nên sử dụng biến tần?

Sau đây là bài viết : “Tại sao nên sử dụng biến tần?”

1. Bảo vệ động cơ hạn chế hao mòn cơ khí

  • Khi khởi động động cơ trực tiếp từ lưới điện. Vấn đề shock và hao mòn cơ khí là không thể kiểm soát. Biến tần giúp khởi động êm động cơ, dù cho quá trình khởi động, ngắt động cơ diễn ra liên tục, hạn chế tối đa hao mòn cơ khí.

2. Tiết kiệm điện và bảo vệ các thiết bị trong cùng hệ thống

  • Khi khởi động trực tiếp, dòng khởi động lớn gấp nhiều lần so với dòng định mức. Làm cho lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Biến tần không chỉ giúp khởi động êm, mà còn làm cho dòng khởi động thấp hơn dòng định mức, tiết kiệm lượng điện ở thời điểm này. Đồng thời, không gây sụt áp (thậm chí gây hư hỏng) cho các thiết bị điện khác trong cùng hệ thống. Ngoài ra đối với tải bơm, quạt, máy nén khí…hoặc những ứng dụng khác cần điều khiển lưu lượng/áp suất. Biến tần sẽ giúp ngừng động cơ ở chế độ không tải, từ đó tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

3. Đáp ứng các yêu cầu công nghệ

  • Đối với các ứng dụng cần đồng bộ tốc độ, như ngành giấy, dệt, bao bì nhựa, in, thép,…Hoặc ứng dụng cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như ngành nước, khí nén…hoặc ứng dụng như cẩu trục, thang máy…Việc sử dụng biến tần là điều tất yếu, đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, cải thiện năng suất.

4. Tăng năng suất sản xuất

  • Đối với nhiều ứng dụng, như ngành dệt, nhuộm, nhựa…việc sử dụng biến tần sẽ làm năng suất tăng lên so với khi sử dụng nguồn trực tiếp, giúp loại bỏ được một số phụ kiện cồng kềnh, kém hiệu quả như puli, motor rùa (motor phụ)…

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết : “Tại sao nên sử dụng biến tần?”

5. Liên hệ

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua hay báo giá biến tần hoặc cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tận tâm, nhanh chóng và hiệu quả nhé!